Tracy đã ở Singapore gần 2 thập kỷ và trước đây làm trong ngành xây dựng với vai trò là một giám định viên khối lượng. Mặc dù việc chuyển sang kinh doanh quầy hàng thực phẩm có vẻ là một thay đổi lớn, Tracy luôn quan tâm đến nấu ăn và gia đình cô thậm chí còn mở quầy hàng riêng ở Kuching.
Có rất nhiều quầy hàng bán kolo mee và Sarawak laksa, vì vậy đầu bếp 43 tuổi này muốn đưa vào những món ăn độc đáo và chính thống để mang đến cho khách hàng hương vị quê hương của mình. Bạn cũng có thể tìm thấy những món ăn không phổ biến như Tomato Kway Teow (6,50 đô la), Hakka Om Pork (6,50 đô la), Stir-fried Money Cai with Eggs (6,50 đô la) và nhiều món khác.
Tomato Kway Teow ($6,50) là một món ăn khá ngon mắt. Hãy mong đợi một ổ hor fun chiên chảo đầy tôm tươi, căng mọng, chả cá và lát char siew. Nước sốt cà chua rưới lên mọi thứ có sự pha trộn hoàn hảo giữa vị ngọt và vị chua. Đây là một đĩa hương vị rất thỏa mãn để thưởng thức. Nếu bạn không thích hor fun, hãy thử Tomato Crispy Noodle ($6,50).
Một món ăn khác khá độc đáo là Set cơm 3 trong 1 với Money Cai, thịt lợn hầm Hakka và trứng chiên ($6,50). Một món nhất định phải thử là thịt lợn hầm Hakka, một muỗng thịt ba chỉ hầm xa hoa đã được ướp với vô số gia vị thơm như gừng xanh trong một đến hai giờ, trước khi nấu chậm trong ít nhất hai giờ nữa. Đây chính là thứ mà tôi gọi là sự cân bằng lý tưởng giữa thịt và mỡ, với mỗi miếng thịt mang đến hương vị ngọt ngào, nồng nàn cực kỳ gây nghiện. Kết hợp món này với cơm và bạn sẽ có một bữa trưa hoàn hảo!
Tất nhiên, chúng ta không thể quên món ăn lâu đời trong ẩm thực Sarawakian. Mì QQ Kuching nguyên bản với Char Siew ($5) có sợi mì dai được trộn kỹ trong dầu thơm. Món ăn nhẹ trên vòm miệng nhưng đồng thời không làm mất đi hương vị. Thịt băm rất mềm và được ướp tối thiểu để bạn có thể nếm được trọn vẹn hương vị tự nhiên của nó.
Tôi cảm thấy Sarawak Laksa ($6,50) có thể nhận được một số đánh giá trái chiều từ đám đông. Nước dùng cay có độ sánh hơi đặc hơn so với Sarawak laksa thông thường. Trong khi tôi thích độ sánh của phiên bản này, những người khác có thể cho rằng nó không chính thống (nhưng mỗi người có một quan điểm riêng).
Bát mì đầy ắp và phủ lên trên là thịt gà xé, đậu phụ chiên và tôm lớn. Đừng quên cho thêm ớt sambal belachan tự làm và vắt thêm một ít chanh!
Chắc chắn đó là một trải nghiệm ăn uống sảng khoái tại Tracy’s Sarawak Kitchen khi chúng tôi thưởng thức những món ăn không phổ biến và hoàn toàn ngon miệng từ Kuching. Họ chắc chắn sẽ thấy tôi quay lại để thưởng thức thêm nhiều món ăn khác của họ, đặc biệt là món Thịt lợn hầm Hakka và Hor Fun cà chua!